Cách tham gia hội chợ quốc tế, tìm đối tác xuất khẩu

Ở châu Á mình, các bạn có thể đi Băng Cốc, Singapore, Hongkong, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến, Đài Bắc, Seoul, Tokyo, Dubai, Mumbai. Đây là những nơi Long biết thường xuyên có những hội chợ lớn (tất nhiên hết dịch mới đi đươc chứ giờ dịch đi đâu, đường bay có mở đâu mà đi). Muốn hội chợ nào thì google nha, từ khoá là [trade fair, exhibition, showcase, ngành mình muốn đi, 2021, international, Thailand, Singapore, China, Japan, Korea, USA, India, Europe). Thấy cái nào hay thì bấm vô xem.


Để tham dự hội chợ, thì mình có thể đăng ký đầu tiên là dạng visitor (người thăm quan). Mình vào website của họ, điền thông tin đăng ký, rồi nhờ họ gửi cho cái thư mời (có khi đóng tiền vài chục đô), xong mình nhờ 1 công ty dịch vụ visa nào đó làm cho mình (Sin và Thái thì khoẻ, không cần visa). Rồi mình đặt vé máy bay, và khách sạn trong những ngày diễn ra hội chợ. Lưu ý là nên đặt hotel gần trung tâm triển lãm đó để lội bộ qua cho khoẻ, khỏi tốn tiền taxi.


Để chuyến đi hiệu quả thì mình vào website, coi trước danh sách những công ty có mặt ở đó (exhibitor list). Mình ngồi mở từng công ty xem, coi họ làm gì, xong thì thấy phù hợp thì email sang cho họ, or gọi điện, xin cái hẹn làm việc ở hội chợ. Bữa mình thấy một công ty Malaysia chuyên trồng gừng xuất khẩu, mà vào web xem thì thấy họ trồng gừng giá thể, tức trên xơ dừa, không trồng dưới đất vì nhiễm bệnh, mình thấy hay quá nên email sang, hẹn gặp tại hội chợ Hongkong. Mình và họ nói chuyện, mình cầm mẫu xơ dừa chào, trao đổi qua lại, vài tháng sau thì ký được hợp đồng.

HĐ xuất khẩu lưu ý cái gì để không bị đối tác lừa phá thai, các bạn theo dõi ở bài sau nhen.Người viết: Long Nguyễn (Louis) - Founder của Giá thể Ficoco

35 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kha tử

Gãy xương đòn